Blue Flower

ประกันภัยโรงงาน ธุรกิจของท่าน ไม่ว่าจะคืออะไร สากกะเบือ ยัน เรือรบ ทางเราก็สามารถหารับประกันภัยให้ท่านได้ สิ่งสำคัญขอเพียงไม่ต้องจ่ายใต้โต๊ะให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง สินบนคอรัปชั่นใดๆ เนื่องจาก นโยบายของเรา ขอลากิจ ลาพักร้อน ลาขาด จากเรื่องเช่นนี้ ขอให้เข้าใจตรงกัน

(1) ไม่มีพาเที่ยว

(2) ไม่มีอาบน้า ลงอ่างทองคำ อ่างน้ำวน

(3) ไม่มีพากิน

(4) ไม่มีค่าขนม ค่าน้ำร้อนน้าชา ค่าดำเนินการ

(5) ไม่มีเงินบนโต๊ะ ใต้โต๊ะ ข้างโต๊ะ

อื่นๆใด ที่จะทำให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่น

* ขออภัย หลายๆท่านที่อาจจะไม่ปลื่มหรือไม่ชอบบทความแนวนี้ เนื่องจาก ที่ผ่านมานั้นประเทศเรามีตัวอย่างให้เห็นมากมาย เราทุกคนได้รับผลกระทบกันทุกคน คนรวยคนจนคทำงานฐานะปานกลาง สุดท้ายเกิดอะไรขึ้น ถ้าเรารักบ้านเกิดเราจริงๆ ควรเริ่มจากจุดเล็กๆที่ตัวเราเอง แล้วค่อยขยายวงกว้าง ปลูกจิตสำนึกที่ดีในตัวเราและครอบครัว ขยายไปสู่เพื่อนฝูงคนรอบตัว, วันหนึ่งทุกอย่างจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น *

ประกันโรงงาน การแข่งขันไม่ได้มีความน่าตื่นเต้นใดๆสำหรับข้าพเจ้า เพียงแต่สิ่งที่ดีที่สุดจำเป็นต้องใช้เวลา ในการแก้ไขปรับปรุงออกแบบและพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น และกรมธรรม์ประกันภัยก็เช่นเดียวกัน

เห้อ, คุณรู้หรือไม่? ประกันภัย คือ อะไร?

Ans. ประกันภัย คือ ทุกสิ่งทุกอย่าง สำหรับ พวกคุณ,

(1) เจ้าของธุรกิจ=ธุรกิจที่เจ้าของกิจการสร้างขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรง จาก รุ่นสู่รุ่น พ่อสร้าง ลูกทำลาย หลานยำสะอัปรีย์ เหลนไม่เหลืออะไร หรือ ธุรกิจประสบความสำเร็จอยู่ได้อย่างดีเยี่ยมไม่น้อยหน้ารุ่นเจ้าคุณปู่เจ้าคุณทวด อากงอาม่า ริเริ่มก่อร่างสร้างตัวอย่างยากลำบาก และส่งต่อเจตจำนงค์ให้เราต่อยอดทางธุรกิจไปให้ถึงระดับตำบล ระดับจังหวัด ระดับประเทศ ระดับเอเชีย ระดับโลก... sasss อยากจะบอก พัง เพราะ อะไร??

1.1 2554 น้ำท่วมประเทศไทย=กรมธรรม์ไม่คุ้มครอง หรือ คุ้มครองแค่ไม่กี่บาท ตัวแทน โบรคเกอร์ อ้างอย่างเดียว บริษัทประกันภัยให้ได้แค่นี้ แล้วทำไม?ไม่หามาให้ได้มากกว่านี้, อนาคต

1.2 เจอแผ่นดินไหว ต่อ= คุ้มครองอยู่ 10% ของทรัพย์สินทั้งหมด แล้วทำยังไงต่อละ... กู้ ขาย ปิด เผา คิดกันไม่ออก ยิงตัวกันตาย บินหนีชีวิตไปต่างประเทศ เปิดร้านกาแฟ เปิดเบเกอรี่ ไม่ใช่ละ, 

1.3 ไฟไหม้=เผาสะราบ ไหม้ไม่เหลือ แล้วใครจะมาร่วมสังคยา อลังการงานสร้างละคราวนี้, ทุนประกันภัยน้อยไปอีก, เตี่ยทำเท่าไหน ก็ไม่เคยคิดจะปรับ, ตอนซื้อบ้าน สร้าง 50 ล้าน, พอจะเพิ่มทุนประกันภัย เบี้ยเพิ่ม 4-5แสน ไม่เพิ่ม, สุดท้าย เงินประกัน เพียงพอ สร้างโรงงานใหม่มั้ย>???

(2) ผู้บริหาร=

2.1 ขาหิว กินประจำ แดร๊กกันจริง=ถ้ามั่นใจว่า อายุอานาม รุ่น 40-50 เงินเดือน 1แสน UP จะมีคนเรียกตัวไปทับตำแหน่งบริหารอื่นได้ ภายใน 1-2 เดือน, OK ท่านเหนือ เก่งจริง แต่ชื่อเสีย(ง) โกงกิน เด็กๆ ยัน เพื่อนฝูงในวงการ ท่านก็ทราบกันดี ว่า ตำแหน่งใหญ่ได้ เพราะอะไร รับประทานแค่ไหน? รวยล้น เกินเจ้าของ ได้อย่างไร?

Question คือ แล้วคิดว่า คนอื่นจะอยากรับท่านเข้าทำงานหรือไม่? หรือว่า จะเลิกอยู่อย่างราชาที่บริษัทเดิม ไม่มีใคร อื้อหือรือ ใดๆ วางรากฐานส่งลูกหลาน คนสนิท มาปกครองต่อ, หรือถ้าเกษียณ ก็เป็นที่ปรึกษา คอยดูแลงานต่อ ถืออำนาจแท้จริงไว้ในมือต่อไป.

Solution คือ ทำไงก็ได้ให้ ธุรกิจ อยู่ให้นานและมั่นคงที่สุด

2.2 สายตรงฉิน=ไม่รู้จะเหลืออยู่ในสังคมและชีวตจริง มากน้อยสักเพียงไหน? ค่อยๆดู รายละเอียดเงื่อนไข เพราะ กรมธรรม์ประกันภัย คือ สัญญาตัวอักษรแฝงสัญญาใจที่ดีที่สุดและสำคัญที่สุดฉบับหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในองค์กรของท่าน สังคยา 1 ปี 1 ครั้ง แล้วชีวิตของท่านและทุกคนจะเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้ตัว... เพราะ สิ่งที่ได้กลับมา คือ ความสบายใจ

(3) พนักงาน=สายรากหญ้า สายหาเช้ากินค่ำ สายทำงานผ่านไปวันๆ สายไปวันๆ สายแ_ร่งทุกวัน สายพนักงานดีเด่นอะไรท่านจะเลิศเลอ perfect ขนาดนั้น สายเด็กนอก(จบนอก) สายเด็กนอก(คอก) พนักงานอาวุโส Senior Junior Bye' nior Good Bye senior Party หรือ รุ่นไหนก็ตาม... 

3.1 รู้มั้ย? กรมธรรม์ดีดี ซ่อนความคุ้มครอง ชดเชยเงินเดือนของท่าน

3.2 รู้มั้ย? ไฟไหม้ เครื่องจักรพัง น้ำท่วม=ทรมาน แค่ไหน? จะย้ายออก ช่วงบริษัทไม่เป ก็ไม่กล้า เกรงใจ กลัวหาว่า ทรยศ หรือกลับมาไม่ได้, 

ข้าพเจ้าเบื่อหน่ายกับการแข่งขันกับผู้คน Broker นอก, Broker ไทย, Broker ลูกครึ่ง และ บริษัทประกันภัยสัญชาติไทย หรือ ต่างชาติ ญี่ปุ่น เมกา นิวซีแลนด์ มาเลเซีย, วันนี้ผ่านอะไรมาเยอะเพียงพอแล้ว ไม่มีอะไรที่บริษัทประกันภัยรับประกันภัยไม่ได้หรอก แค่คุณทำจริงหรือยัง เต็มที่หรือยัง หรือคุณหลอกใช้บริษัทประกันภัย แต่คุณกลับไม่ให้งานเค้า แค่ Project ปริญญาโท หรือ ส่งนายไปวันๆ, ผลกระทบกลับมา คือ ความเชื่อใจ ความมุ่งมั่นในการทำงาน, องค์กรใหญ่ๆ ธุรกิจในเครือ เค้าไม่จำเป็นเสมอไป จะต้องให้บริษัทประกันภัยในเครือได้งาน เพราะอะไร เพื่ออะไร นั่นคือการมองการณ์ไกลของผู้บริหารที่ต้องการให้เกิดการแข่งขัน มิใช่ ทำข้อเสนอกากกาก ห่วยๆ หรือ มารอนอนกินอาหารที่ป้อน โดยสุดท้ายเมื่อเกิดภัยใดๆ คนที่ต้องกลับมารับความเสี่ยงคือ เจ้าของธุรกิจเอง.

 

ด้วยความนับถือ

คุณ โสธร ลาภสมบุญกมล, tel. 081 667 8800, email. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.